cpanel

Thang May Mạnh Thắng

Tài liệu thang máy

Mitsubishi đổi mới dòng thang máy gia đình

 Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng về dòng sản phẩm thang máy gia đình, Mitsubishi đã tiến hành nâng cấp một loạt tính năng cũng nhưng thay đổi mẫu mã để sản phẩm đẹp hơn, an toàn hơn đối với người sử dụng.

1. Tính năng an toàn:

- Thiết bị cứu hộ tự động: Trong trường hợp mất điện, thiết bị cứu hộ tự động (MELD - Mitsubishi Emergency Landing Device) sẽ hoạt động để đưa thang máy về tầng gần nhất để cho người trong cabin bước ra.

Mitsubishi đổi mới dòng thang máy gia đình

Trong lần nâng cấp này, Mitsubishi bổ sung lựa chọn: Đưa cabin về tầng thấp nhất khi mất điện.

2. Về thiết kế thang máy:

Mitsubishi bổ sung thêm một số lựa chọn về kiểu dáng cabin. Cabin mới được thiết kế sang trọng hơn và đặc biệt, việc sử dụng đèn LED làm đèn chiếu sáng cabin, giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Mitsubishi đổi mới dòng thang máy gia đình

Ngoài ra, chiều cao cabin cũng được thay đổi từ 2000mm như phiên bản trước thành 2100mm. Tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Mitsubishi đổi mới dòng thang máy gia đình

Bên cạnh đó, thang máy gia đình Mitsubishi phiên bản mới cũng chỉ yêu cầu chiều sau hố pit có 450m, nên nó có thể lắp đặt được cả ở những công trình bị giới hạn, hoặc không thể làm hố pit sâu.

 Mitsubishi đổi mới dòng thang máy gia đình

 

 

 

 

Mẫu thang máy gia đình đẹp năm 2013

Thang máy gia đình không chỉ đơn giản phục vụ nhu cầu đi lại của mọi người trong gia đình mà nó còn góp phần thể hiện đẳng cấp và gu thẩm mỹ của chủ nhân, góp phân nâng cao giá trị của ngôi nhà. Vì vậy lựa chọn, thiết kế thang máy cũng như trang trí cửa thang máy làm sao cho nó hài hòa với thiết kế tổng thể của công trình cũng là việc chủ đầu tư cần phải cân nhắc. Sau đây là một số mẫu thiết kế thang máy gia đình đẹp mà có thể giúp ích cho quá trình lựa chọn của Quý khách hàng.

Mẫu thang máy gia đình đẹp năm 2013

Kiểu trang trí thang máy gia đình kiểu ốp gỗ phù hợp với những công trình có thiết kế theo trường phái cổ điển.

Mẫu thang máy gia đình đẹp năm 2013

Vật liệu kính cường lực được dùng làm vách cabin thang máy cũng là một phương án lựa chọn cho ngôi nhà được thiết kế theo kiểu hiện đại.

Mẫu thang máy gia đình đẹp năm 2013

Ngoài các vật liệu và cách trang trí truyền thống, thang máy còn được thiết kế theo gu thẩm mỹ riêng của mỗi khách hàng. Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ công ty thang máy.

Mẫu thang máy gia đình đẹp năm 2013

 

Nguyên nhân gây ra sự cố thang máy

 

Thời gian gần đây hàng loạt các bài báo viết về sự cố thang máy như: sự cố về điện của thang máy hay thang máy chung cư liên tiếp rơi tự do…Vậy nguyên nhân nào đã khiến cho những chiếc thang máy không an toàn như vậy vẫn tồn tại, trong khi mức độ nguy hiểm cho người sử dụng thì ai cũng biết?

Một trong những nguyên nhân khiến nhiều thang máy hư hỏng là do người sử dụng không dùng đúng cách. Ngoài ra khâu kiểm tra và nghiệm thu cũng có nhiều vấn đề, ông Lê Văn Thịnh, Trưởng phòng Giám định 1, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ xây dựng nhận định.

Ai kiểm tra chất lượng thang máy?

Chất lượng của một công trình xây dựng gồm nhiều yếu tố: chất lượng phần chịu lực của ngôi nhà, gồm: móng, các cột chịu lực, tường chịu lực,…những nhân tố này sẽ quyết định sự bền vững của tòa nhà, có bị sụt, lún, nghiêng hay không? Trần nhà cũng phải phẳng, đặc biệt là không để xảy ra tình trạng rơi những mảng vữa xuống như một số trường hợp báo chí phản ánh xảy ra gần đây.

Chất lượng các trang thiết bị ở trong nhà như: hệ thống cửa ra vào, mạng lưới điện nước, thang máy… Chất lượng trang thiết bị tốt hay không tốt trước tiên phụ thuộc vào chất lượng bản thân trang thiết bị đó, nhưng cũng phụ thuộc vào chất lượng của công tác lắp đặt trang thiết bị. Có những trường hợp trang thiết bị tốt nhưng lắp đặt ẩu thì cũng không thể an toàn được.

Đối với thang máy, ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam cho rằng, đây là thiết bị rất quan trọng vì nó được sử dụng để chịu lực với số lượng người lớn và tần suất cao. Trên thế giới, thang máy cũng đã từng rơi ở nhiều nước, nhất là tại các trường đại học. Theo quy trình, tại một số nước, có một bộ phận của chính quyền thường xuyên đi kiểm tra chất lượng của thang máy. Thang máy lắp đặt xong, trước khi đi vào sử dụng phải có sự xác nhận của lực lượng chuyên môn này.

“Tuy nhiên, ở Việt Nam, theo như tôi thấy thì chưa có cơ quan nào kiểm tra chất lượng của thang máy. Thậm chí, có những cái đã lắp gần chục năm rồi, nhưng cũng chưa chắc đã có kiểm tra”, ông Liêm nhấn mạnh. Nếu như công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), cảnh sát PCCC sẽ đến nghiệm thu xem thiết bị có đủ không, định kỳ sẽ kiểm tra lại xem các bình này còn hoạt động không, thì thang máy lại chưa rõ cơ quan nào sẽ kiểm tra.

Lâu nay, ở Việt Nam, người ta chưa quan tâm đến an toàn thang máy vì cho rằng mới lắp đặt, nhưng qua một thời gian sử dụng, dây cáp cũng sẽ dão đi, các thiết bị khác cũng có thể hư hỏng. Và khi đó, rất có thể nguy hiểm với người sử dụng. Theo ông Liêm, Bộ Xây dựng là cơ quản lý Nhà nước, chứ không phải cơ quan quản lý kỹ thuật. Nhưng cơ quan quản lý Nhà nước thì phải đưa ra quy định về cơ quan kiểm tra. Đối với các công trình bất động sản, Bộ Xây dựng phải nhanh chóng đưa ra một thông tư, sau đó bổ sung thành 1 nghị định về kiểm tra an tòan thang máy trước khi đi vào sử dụng.

Về mặt kỹ thuật, hiện Bộ Xây dựng đã có ban hành đầy đủ các văn bản quy định tiêu chuẩn kỹ thuật, nhưng kiểm tra như thế nào, ai đứng ra kiểm tra, nếu thấy thiếu sót, ai xử lý thì lại chưa có quy định trách nhiệm cụ thể. “Việc kiểm tra hiện chưa thực sự sát sao. Bộ Xây dựng phải rõ ràng, không được quy định trách nhiệm chung chung. Những sự cố thang máy xảy ra trong thời gian qua là hồi chuông cảnh báo để chúng ta phải quan tâm hơn đến vấn đề hoàn thiện chất lượng của các công trình chung cư”, ông Liêm nhấn mạnh.

Thang máy hỏng, lỗi do…người sử dụng!

Đối với chất lượng các thang máy hiện nay, ông Lê Văn Thịnh, Trưởng Phòng Giám định 1, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến nhiều thang máy hư hỏng là do người sử dụng không dùng đúng cách.

Các thang máy đều có bảng hướng dẫn cụ thể nhưng ít người thực hiện theo đúng.

Theo luật xây dựng, thang máy là một thiết bị công trình. Thiết bị này trước khi đưa vào công trình phải được kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu thiết bị đó được nhập khẩu thì phải có chứng chỉ xuất xứ (CO) và chứng chỉ chất lượng (CQ), để đảm bảo nhà sản xuất đã sản xuất theo đúng đơn đặt hàng, đúng tiêu chuẩn, đúng chỉ dẫn kỹ thuật.

Chủ đầu tư khi mua thiết bị, nếu không tin tưởng sẽ phải thuê một đơn vị tư vấn độc lập kiểm định trước khi nhập khẩu về Việt Nam. Cần lưu ý, việc kiểm tra ở các cảng hiện nay thực chất là kiểm tra mang tính thông quan, chứ không phải là kiểm tra chất lượng. Kiểm tra thông quan, tức là kiểm tra xem hàng hóa có nguyên đai nguyên kiện không, số lượng bao nhiêu chiếc, chất lượng mới hay cũ. Việc kết luận 3 chỉ số đó không nói lên chất lượng của sản phẩm được.

Do đó, phải có tổ chức chuyên môn đứng ra xem có đảm bảo chất lượng không. Hiện nay, việc làm này đang được giao cho các trung tâm kiểm định an toàn chất lượng. Các trung tâm này sẽ kiểm tra từ khâu thiết bị đến khâu lắp đặt. Sau khi lắp đặt xong sẽ thử không tải, thử có tải, kiểm định an toàn đến làm thí nghiệm, rồi mới kết luận có an toàn không.

Hiện nay, hầu hết các chung cư, chủ đầu tư đều thuê các trung tâm kiểm định làm. Nhưng vấn đề ở chỗ, thang máy mới lắp đặt có thể đảm bảo chất lượng, nhưng nếu người sử dụng không dùng đúng cách thì sẽ rất dễ hư hỏng.

Thực tế có thể thấy, thang máy tại các tòa nhà thường được dán giấy chứng chỉ giám định chất lượng an toàn lao động vào trước khi đưa vào sử dụng. “Tôi được chứng kiến ở nhiều nơi, người ta cho con vào thang máy ăn bột, rồi ấn nút cho chạy lên chạy xuống liên tục để làm trò dỗ dành trẻ, thì không thang máy nào chịu được. Vì vậy, có những chung cư phải thuê người đứng ở thang máy chỉ để bấm lên bấm xuống, là vì sợ người ta phá thang máy”, ông Thịnh nói.

Về vai trò quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, ông Thịnh cho rằng, Bộ Xây dựng chỉ đưa ra văn bản điều tiết quan hệ thôi, chứ không thể đi kiểm tra cụ thể từng cái thang được. Các văn bản này đều quy định rất rõ ràng, chặt chẽ về các quy chuẩn an toàn như: an toàn chịu lực, an toàn cháy nổ,…

“Như tôi vẫn nói, vấn đề chính và yếu vẫn nằm ở khâu “con người”. Ngoài người sử dụng thì khâu kiểm tra và nghiệm thu cũng có vấn đề. Ai kiểm tra, người thực hiện trình độ đến đâu và kết quả nghiệm thu ra sao, cũng là câu hỏi cần được giải đáp”, ông Thịnh nhấn mạnh.

 

An toàn khi sử dụng thang máy

Thời gian vừa quan có liên tiếp các tai nạn, sự cố liên quan đến vấn đề an toàn thang máy. Vụ tai nạn thang máy thương tâm xảy ra tại một chung cư ở Hà Nội gần đây nhất là tiếng chuông cảnh báo về vấn đề an toàn cho người sử dụng khi mất điện, thang máy ngừng hoạt động. Việc ứng cứu an toàn đến đâu phụ thuộc hệ thống thiết bị và sự chuyên nghiệp của lực lượng cứu hộ.

Thiết bị cứu hộ tự động

TS Phùng Anh Tuấn, bộ môn Thiết bị Điện – Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, bộ lưu điện hay còn gọi là tủ cứu hộ cầu thang máy là một thiết bị được lắp cùng với thang máy và lấy năng lượng từ ắc quy nên năng lượng không lớn.

An toàn khi sử dụng thang máy

Tuy nhiên, nó có tác dụng rất lớn trong quá trình vận hành thang máy. Bởi khi thang máy mất điện, hệ thống sẽ tự phanh. Nếu được trang bị tủ điện cứu hộ thì thang máy sẽ nhả phanh và chạy chậm dần về tầng gần nhất. Thời gian này chỉ vài giây và người bên trong gần như không biết gì.

Đồng thời, khi cabin được đưa về tầng gần nhất, cửa thang máy sẽ mở để người bên trong thoát ra an toàn, sau đó nó sẽ khóa thang máy chờ có điện trở lại mới tiếp tục hoạt động.

Điều này giảm được các nguy cơ đối với người sử dụng như: tránh thiếu oxy trong thang máy vì đóng chặt, không có quạt thông gió; Tránh thang bị treo lơ lửng giữa các tầng dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng nếu cố tìm cách mở cửa để thoát ra ngoài. Vài chục triệu đồng để trang bị bộ cứu hộ so với sự đầu tư của một cầu thang máy là không cao.

Do hiện nay chúng ta chưa có quy định cụ thể về các hạng mục cần có hoặc bắt buộc nên trong quá trình thi công lắp đặt thiết bị cứu hộ này thường bị “bớt xén”. Ngoài ra, thang máy được giám sát bởi một hệ thống mạch xử lý sẵn nên được xem là có độ an toàn cao.

Tuy nhiên, cũng vì một vài lý do nào đó, trong quá trình lắp đặt có thể cắt xén một số mạch giám sát an toàn của hệ thống thang máy hoặc hệ thống bị lỗi dẫn đến các sự cố đáng tiếc.

Khi thang máy bị lỗi, người phía trong bình tĩnh chờ cứu hộ, tránh việc xô đẩy hoặc cố mở cửa cũng như tự khắc phục sự cố.

Yếu tố con người

Theo ThS Hà Xuân Hòa, Viện Điện, Đại học Bách khoa Hà Nội, đối với những thang máy cũ không được trang bị bộ cứu hộ, việc cứu hộ bắt buộc phải làm thủ công, tức là nhân viên cứu hộ phải chạy lên tầng trên cùng sử dụng hệ thống quay tay để đưa cabin về tầng gần nhất, rồi mới mở cửa thang để người bên trong thoát ra.

Trong trường hợp tai nạn ở chung cư nói trên, nhân viên cứu hộ không tuân thủ đúng quy trình này. Họ đã mở cửa thang khi còn ở lưng chừng giữa hai tầng, khiến người nhảy ra khỏi thang đã không thể tiếp sàn tầng mà lại rơi vào khoảng trống dưới gầm thang.

Trường hợp vì lý do nào đó như do thúc ép về thời gian từ người bị kẹt trong thang máy mà không thể đưa thang về tầng gần nhất, nếu mở cửa ở lưng chừng như vậy cần bắc thang, dây hoặc người giữ để đảm bảo an toàn, tránh bước hụt.

Khi thang máy bị lỗi, người phía trong cần bình tĩnh để liên lạc ra bên ngoài bằng điện thoại di động hoặc điện thoại trong thang, nếu không có hoặc điện thoại không sử dụng được, có thể tìm cách gọi to, đập cửa thang… để kịp thời báo hiệu ra bên ngoài. Bình tĩnh chờ cứu hộ, tránh việc xô đẩy hoặc cố mở cửa cũng như tự khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, dù bên trong có báo hiệu ra ngoài nhưng bên ngoài không có người trực hoặc ở các tầng không có người qua lại thì khả năng gọi cứu hộ cũng là vấn đề lớn. Do vậy, các tòa nhà sử dụng thang máy tốt nhất nên trang bị tủ cứu hộ hoặc máy phát điện, phòng trường hợp khi thang đang vận hành bị mất điện giữa chừng thì chỉ dừng thang khoảng vài phút chờ máy phát khởi động và đóng điện là thang có thể hoạt động bình thường.

Theo khảo sát, ở nhiều tòa nhà cao tầng, đặc biệt là các chung cư tái định cư hiện nay… thang máy thường luôn có vấn đề trục trặc, nhẹ thì mất tín hiệu điện ở các nút bấm, nặng thì tạm ngừng phục vụ. ThS Hà Xuân Hòa khẳng định, dù chỉ là mất tín hiệu điện ở các nút bấm cũng có thể coi là những biểu hiện mất an toàn đối với thang máy. Một thang máy vận hành tốt phải đảm bảo mọi chi tiết đều hoạt động bình thường.

 

Chiếc thang máy nào nhanh nhất thế giới

Thang máy thương mại đầu tiên, được lắp bởi Công ty Thang máy Otis vào năm 1857 có tốc độ chỉ 40 feet (hơn 12m) một phút. Giờ đây các thang máy Mitsubishi Electric (Nhật Bản) được lắp đặt trong tháp cao ở một khu du lịch tại Trung Quốc, tốc độ thăng đạt tới 59 mét một giây.

Chiếc thang máy nào nhanh nhất thế giới

Cũng giống như thang máy truyền thống của Otis, thang của Mitsubishi di chuyển bằng ròng rọc. Khoang chở người treo bằng loại cáp thép cường độ cao. Một động cơ 310-kilowatt ở phía trên của trục thang máy được điều tốc bằng cách chuyển các ròng rọc động. Một máy tính trung tâm xác định khi nào dừng, tới, mở theo yêu cầu quý khách. Nhôm được dùng làm vật liệu ở trên và dưới của thang, làm giảm sức cản không khí và tiếng ồn của không khí ở tốc độ cao.

Thang máy ốp vào hai đường ray thép khỏe. Các con lăn hướng dẫn thang máy dọc theo đường ray tự động chống rung. Sự thay đổi nhanh chóng áp suất không khí trên các chuyến hồi về tầng hầm, (từ tầng 119 xuống), có thể gây ra mất cân bằng áp lực . Điều này thường dội trong tai của hành khách. Nhưng thang này đã có giải pháp cân bằng áp lực bằng cảm biến. Không còn thấy ù tai.

Trong quá trình hoạt động bình thường, có một phanh đĩa dừng ròng rọc chính. Nhưng nếu hệ thống phát hiện khoang khách đang chuyển động quá nhanh, nó phản ứng ngay, tức thì một cơ cấu bám chặt vào đường ray, ngăn chặn hiện tượng này trong vòng 50 feet (gần 15m). An toàn tuyệt đối cho người dùng.

Để bảo vệ việc tăng nhiệt 1.800 º F được tạo ra trong quá trình dừng khẩn cấp, các kỹ sư đã có 1 phanh gốm chịu nhiệt. Không gây nên mùi khét đáng sợ.

 

thang máy gắn đầy bánh quy

Chiếc thang máy này nó có tới 1.325 chiếc bánh quy trên tường và cho phép mọi người có thể… liếm thỏa thích.

Mới đây, chiếc thang máy “bánh quy” cực độc đáo đã được lắp đặt để sử dụng thử nghiệm tại một trung tâm văn phòng ở Great Portland, London, Anh. Điểm đặc biệt của chiếc thang máy này là nó có tới 1.325 chiếc bánh quy trên tường và cho phép mọi người có thể… liếm thỏa thích. Có vẻ rất kỳ cục nhưng lại là chuyện hoàn toàn có thật.

thang máy gắn đầy bánh quy

Chiếc thang máy này có tới 1.325 chiếc bánh quy trên tường

Chiếc thang máy có 1-0-2 này do hãng bánh kẹo McVitie’s Jaffa Cakes sáng tạo ra. Anh Philippa Tilley, quản lý của công ty bánh kẹo cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra một không khí thoải mái và vui vẻ cho những nhân viên văn phòng. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ chiếc thang máy bằng kính trong bộ phim Charlie and the Chocolate Factory.”

Để hoàn thành việc lắp đặt “thang máy bánh quy” này, các kỹ thuật viên đã mất 4 tuần làm việc chăm chỉ. Anh Philippa cho biết thêm: “Nhân viên phục vụ tại thang máy sẽ vứt những chiếc bánh đã được liếm qua, điều này sẽ giúp phòng tránh các bệnh lây nhiễm khi nhiều người liếm chung 1 chiếc bánh. Chúng tôi hi vọng mọi người sẽ có những phút giây cười đùa vui vẻ và thưởng thức hương vị của bánh Jaffa mỗi khi đến văn phòng.”

Đây là 1 chiêu thức quảng cáo độc đáo của hãng bánh kẹo McVitie’s Jaffa Cake.

Họ mong muốn nhân viên công sở có những phút giây vui vẻ khi đến văn phòng.

Các bạn nghĩ sao về ý tưởng này?

 

Thang máy trong các tòa nhà trọc trời

Kể từ thời sơ khai của thang máy, cho đến bước ngoặt vào năm 1853 khi Elisha Otis giới thiệu công nghệ phanh chống rơi tự do cho thang máy đến nay công nghệ thang máy ngày càng phát triển vượt bậc với hàng loạt kỷ lục được lập nên và bị phá vỡ, kỷ lục về thang máy chạy nhanh nhất thế giới, thang máy có hành trình cao nhất thế giới. Hiện tại Burj Khalifa đang giữ kỷ lục về chiều cao với 828m có thang máy chạy với vận tốc 64km/h, nhưng hứa hẹn trong thời gian tới sẽ bị xô đổ bởi các tòa nhà chọc trời khác ở Trung Quốc và Saudi Arabia.

Cuộc đua về các cao ốc chọc trời kéo theo một cuộc cạnh tranh khốc liệt trong ngành thang máy, một ngành có giá trị thị trường lên tới 66 tỷ USD vào năm 2010, khiến các công ty không thể không đầu tư tiền bạc và thời gian vào khâu R&D để đưa ra những công nghệ mới, sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Thang máy trong các tòa nhà trọc trời

Theo thống kê, trong năm 2012 có 9 tòa nhà đạt ngưỡng chiều cao 304 m trở lên được hoàn thành. Thì đến năm 2013 dự kiến sẽ có 24 công trình được đưa vào hoạt động. Ví dụ như tòa nhà phức hợp Sky City ở Changsha, Trung quốc, cao 838,2m, công trình này sẽ được lắp gép từ các tấm bê tông đúc sẵn nhằm rút ngắn thời gian thi công xuống 90 ngày. Kingdom Tower ở Jiddah, Saudi Arabia cũng sẽ được hoàn thành với chiều cao ước tính cao hơn 20% so với Burj Khalifa.

Các thang máy hiện tại thường không đáp ứng được nhu cầu đi lại, vì vậy trong tương lai chúng có thể được thay thế bằng công nghệ thang máy hai buồng cabin để có thể phục vụ được hai tầng cùng một lúc với sự điều khiển của máy tính. “Sự phát triển của thang máy trong hơn 20 năm qua có thể được ghi nhận từ những tòa nhà cao ốc”, Antoy Wood – Chủ tịch hiệp hội các tòa nhà cao tầng.

Sự phục hồi của nền kinh tế là tin tốt cho các công ty thang máy. Theo nghiên cứu thì thị trường thang máy toàn cầu ước tính tăng trưởng mỗi năm khoảng 6,4% và sẽ đặt doanh số 90 tỷ USD vào cuối năm 2015. Otis đã cung cấp thang máy cho Burj Khalifa với gói thầu trị giá 1.5 tỷ USD, các thang máy với hai buồng cabin và được vi tinh hóa hệ điều khiển, thay thể cáp thép tải thông thường bằng dây đai vật liệu mới, thay thế những máy kéo khổng lồ bằng những máy kéo không hộp số gọn nhẹ hơn giúp tối thiểu hóa không gian phòng máy.

Ngoài ra Otis cũng đang ngày đêm nghiên cứu để cải tiến hệ thống phanh thang máy – công nghệ đã được OTIS đăng ký độc quyền, để tạo ra những sản phẩm an toàn cao nhất cho người sử dụng. Otis cũng đã xây dựng một tháp thử cao 116 m ở ngoại ô Bristol, Conn.

“Chúng tôi cần phải có hệ thống kiểm tra đáp ứng được những công trình cao tầng trước khi những nhà cao tầng như thế được xây dựng”, Daryl Marvin – Giám đốc sáng tạo của Otis cho biết. “Đó là cả một thử thách để đảm bảo cho tháp thử của chúng tôi không bị phá hủy nếu hệ thống hoạt động không như ý muốn.”

Trước đó, ở Trung Quốc cũng đã hoàn thành một công trình 30 tầng trong vòng 15 ngày, Sky City sẽ là dự án tiếp theo áp dụng công nghệ xây nhà kiểu lắp ghép với thời gian “khủng” này và khi hoàn thành chắc chắn nó sẽ nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới trong đó có kỷ lục thang máy cao nhất thế giới.

 

Hãng Porsche dùng thang máy chở ô tô

 

Đây là một trong những dự án của hãng siêu xe Porsche ở Miami – Mỹ, dự án mang tên Porsche Design Tower, được xem là tòa nhà hiện đại bậc nhất với hệ thống thang máy tự động, ở đây người dân sống trong tòa nhà chỉ cần đưa xe vào thang máy và hệ thống thang máy này sẽ thả chúng xuống chính xác căn hộ của họ.

Hiện nay thì cụm từ thang máy không còn xa lạ với mọi người, nhưng ở Việt Nam nói đến những chiếc thang máy chuyên dụng chỉ dành riêng cho việc tải ô tô thì còn chưa phổ biến, những chiếc thang máy như thế chỉ mới xuất hiện ở những showroom ô tô lớn.

Hãng Porsche dùng thang máy chở ô tô

Thực tế thì thang máy chở ô tô nó cũng giống như một dạng thang máy tải hàng, tuy nhiên thì thang máy dùng để tải ô tô có những yêu cầu riêng của nó, như kích thước, trọng tải phải phù hợp được với từng loại xe riêng biệt, và thiết kế của nó phải thật chắc chắn để không có dấu hiệu biến dạng trong quá trình sử dụng, nếu không sẽ rất khó khăn cho việc vận chuyển ô tô mà không bị xước xe.

Với những yêu cầu khắt khe của việc thiết kế một thang máy chuyên tải ô tô đòi hỏi sự tính toán công phu, và chi phí tốn kém nên ở Việt Nam hiện nay rất ít loại thang máy này. Và nếu có thì cũng chỉ xuất hiện ở các showroom ô tô lớn. Còn ở một số nước phát triển thì hiện nay người ta thiết kế những thang máy chuyên dụng để chở ô tô ở các khu chung cư.

Theo tính toán thì dự án này rơi vào khoảng 560 triệu đô la. Với 57 tầng và 132 căn hộ, ở tòa nhà có các khu đậu xe thể thao cho mỗi căn hộ. Đây sẽ là một trong những tòa nhà hiện đại và điển hình cho các dự án nhà ở, văn phòng có sự kết hợp giữa thang máy tải khách và thang máy tải ô tô.

 

Quản lý và sử dụng thang máy

Quản lý và sử dụng thang máy:

1. Đăng ký và cấp phép sử dụng:

·         Thang máy đã được lắp đặt, trước khi đưa vào sử dụng phải được đăng ký để được cấp giấy phép sử dụng tại cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ đăng ký bao gồm: Đơn xin đăng ký của chủ thang máy; Lý lịch thang máy; Biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn của cơ quan có thẩm quyền.

·         Thang máy phải đăng ký lại trong trường hợp cải tạo sửa chữa lớn: Thay đổi các tính năng kỹ thuật cơ bản như trọng tải, vận tốc, số điểm dừng; Thay đổi thiết bị như máy kéo, các cơ cấu an toàn, mạch điện; Thay đổi các chi tiết quan trọng như cáp, xích, bộ treo, ray dẫn hướng; Thay đổi kết cấu và kích thước giếng thang, buồng máy; Khi có sự cố và tai nạn nghiêm trọng.

·         Thang máy phải đăng ký lại khi chuyển sang lắp đặt ở vị trí khác.

·         Khi đăng ký lại, ngoài hồ sơ theo trên đây, phải bổ sung thêm tài liệu kỹ thuật về các nội dung cải tạo, các bản vẽ và thuyết minh mô tả về các thay đổi.

·         Giấy phép sử dụng thang máy được cấp trong các trường hợp sau: sau khi đăng ký thang máy được lắp đặt; trước khi đưa vào sử dụng; sau khi đăng ký lại; sau khi sửa chữa lớn; khi giấy phép hết hạn.

·         Giấy phép sử dụng do cơ quan đăng ký cấp.

2. Kiểm định kỹ thuật an toàn

·         Để được đăng ký cấp phép sử dụng, thang máy nhất thiết phải qua kiểm định tổng thể kỹ thuật an toàn.

·         Việc kiểm định tổng thể kỹ thuật an toàn do cơ quan có chức năng và thẩm quyền kiểm định kỹ thuật an toàn tiến hành.

·         Kiểm định kỹ thuật an toàn tổng thể thang máy bao gồm các nội dung theo quy trình do cơ quan có thẩm quyền về an toàn lao động ban hành.

·         Kết quả kiểm định được thể hiện trong biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn, kèm vào hồ sơ xin đăng ký cấp phép sử dụng.

·         Thời hạn giữa hai lần kiểm định tổng thể không được quá 5 năm.

·         Thang máy đã đăng ký được cấp phép sử dụng phải được kiểm tra định kỳ.

·         Việc kiểm tra định kỳ do đơn vị bảo trì – bảo dưỡng thang máy tiến hành.

·         Kiểm tra định kỳ bao gồm các nội dung kiểm tra theo quy định của nhà sản xuất.

·         Kiểm tra định kỳ phải thể hiện dưới dạng biên bản vào sổ nhật ký thang máy.

·         Thời hạn giữa hai lần kiểm tra định kỳ không quá 1 năm, không phụ thuộc vào mức độ sử dụng thiết bị nhiều hay ít.

3. Sử dụng:

·         Chỉ được phép đưa thang máy vào hoạt động khi trạng thái kỹ thuật tốt và đã được đăng ký, cấp giấy phép sử dụng và phải có bản hướng dẫn vận hành an toàn.

·         Phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về sử dụng thang máy theo TCVN 5744-1993.

·         Trong cabin của thang máy phải treo bản nội quy sử dụng, trong đó phải ghi rõ trọng tải cho phép; số người tương ứng; hướng dẫn việc sử dụng thang máy và cách xử ký khi có sự cố. Đối với thang máy chở hàng có người kèm phải treo nội quy an toàn ở các cửa tầng.

·         Khi thang máy ngừng không tiếp tục hoạt động, phải cắt nguồn điện cung cấp.

·         Trường hợp mất điện hoặc đang sửa chữa, phải treo biển thông báo tạm ngưng hoạt động ở các tầng dừng và cắt cầu dao điện vào thang máy.

·         Chủ sở hữu thang máy phải bố trí nhân viên chuyên trách quản lý thang máy. Nhân viên chuyên trách phải có hiểu biết cơ bản về thang máy và phải được huấn luện về kỹ thuật an toàn trong vận hành thang máy, và phải thực hiện các nhiêm vụ: Quản lý hồ sơ kỹ thuật cùng với sổ nhật ký theo dõi tình trạng thang máy mỗi kỳ bảo dưỡng, ghi chép đầy đủ các sự cố hỏng hóc vào sổ nhật ký; Đóng cắt điện hàng ngày cho thang máy; Khắc phục các hỏng hóc nhỏ; Khi có những hỏng hóc lớn khiến thang không thể hoạt động tiếp tục thì phải báo cho đơn vị bảo trì, bảo dưỡng đến xử lý; Cứu hộ khẩn cấp khi có sự cố.

4. Bảo trì thành máy:

·         Phải có chế độ bảo trì – bảo dưỡng thường xuyên đối với thang máy.

·         Việc bảo trì – bảo dưỡng thang máy được quy định trong tài liệu kỹ thuật riêng.

·         Thời hạn giữa hai lần bảo trì – bảo dưỡng không được quá 2 tháng.

 

Hướng dẫn cứu hộ khi thang máy gặp sự cố

Hướng dẫn cứu hộ khi thang máy gặp sự cố:

Quý khách đang ở trong phòng thang (khi xảy ra sự cố khiến thang tạm thời ngưng hoạt động) sẽ không xảy ra bất cứ nguy hiểm hay thương tích nào, ngoại trừ do hoảng sợ hay do bởi người không có kinh nghiệm cố gắng đưa ra khỏi thang.
Nếu thang có trang bị thiết bị dừng tầng khẩn cấp (ELD) hay nguồn điện dự trữ, thang sẽ tiếp tục di chuyển đến tầng gần nhất và mở cửa cho quý khách ra ngoài.
Nếu không, phải giải cứu khách ra khỏi phòng thang bằng cách quay tay quay cho thang di chuyển đến tầng gần nhất. Chỉ những người có trách nhiệm, được huấn luyện và đã thực hành thành thạo việc cứu hộ mới được thực hiện.
Các bước thực hiện thao tác cứu hộ như sau:
  1. Cúp cầu dao điện động lực chính của thang máy. Dùng chìa khóa mở cửa tầng gần vị trí thang nhất.
  2. Nếu phòng thang đang nằm ngay ở bậc tầng này thì mở cửa phòng thang đưa khách ra ngoài.
Nếu phòng thang nằm ở giữa hai tầng, nhân viên cứu hộ phải đóng cửa tầng lại rồi lên phòng máy thực hiện các bước tiếp theo sau:
  1. Gạt cảo thắng và thả thắng từ từ, dùng tay quay quay máy kéo đưa phòng thang đến tầng gần nhất. Trước khi quay phòng thang di chuyển, phải thông báo cho những người trong phòng thang biết để tránh sự hoảng sợ do thang đột ngột hoạt động. Phải thả thắng chậm và cẩn thận trong khi quay để tránh trường hợp trượt thang.
  2. Khi phòng thang bằng với bậc cửa tầng (do người quay thang kiểm soát theo mức đánh dấu trên cable so với đà máy), phải kiểm tra lại hệ thống thắng và đưa về vị trí ban đầu, sau đó dùng chìa khóa mở cửa tầng đưa hành khách ra ngoài.
  3. Sau khi hoàn tất tác vụ cứu hộ, nhân viên cứu hộ phải kiểm tra và đóng kín lại các cửa tầng – cửa phòng thang, điểu chỉnh các công tắc trong hộp điều khiển trở về vị trí sẵn sàng hoạt động, đóng lại cầu dao điện chính
 

Bạn biết tới Thang Máy Mạnh Thắng từ đâu?
 

Đối tác

thanh máy
_______________________
thanh may
_______________________
mitsubishi

Videos thang máy