cpanel

Thang May Mạnh Thắng

Lịch sử thang máy

Thang máy đầu tiên dùng cho công chúng ra mắt vào năm 1853 đó chính là chiếc thang máy của hãng OTIS- Mỹ. Và vào cuối thế kỉ 19 hãng thang máy thứ 2 ra đời:Schindler của Thuỵ Sĩ. Thang máy Schindler cũng chế tạo thành công và bắt đầu lắp đặt nhiều công trình.

 

lich-su-thang-may

Sang thế kỉ 20 có nhiều hãng thang máy khác ra đời như Kone của Phần Lan; Nippon, Mitsubishi của Nhật Bản; Thyssen của Đức, Sabiem của Italia; LG của Hàn Quốc.....Các thang máy này đã được thiết kế, thử nghiệm nên hoạt động êm và dừng tầng chính xác hơn.Cho tới những năm 1975 thang máy trên thế giới đã đạt tới tốc độ 400m/ phút, những thang máy lớn với tải trọng lên tới 25 tấn đã được chế tạo thành công.Thời gian này xuất hiện nhiều hãng thang máy nữa ra đời.Các sản phẩm phục vụ ngành thang máy cũng bắt đầu cải tiến, thang cuốn, băng chuyền lần lượt xuất hiện.

Đến năm 1981 trên thế giới đã xuất hiện công nghệ hệ thống điều khiển thang máy bằng phương pháp biến đổi tần số VVVF. Thành tựu này là mốc quan trọng đưa ngành thang máy lên tầm cao mới.Ngoài ưu điểm đỗ dừng tầng êm ái nó còn khai thác cho nhân loại giảm thiểu khả năng tiêu thụ điện còn 50% so với trước.

Càng ngày công nghệ càng được nâng cấp, cải tiến trong ngành thang máy.Các thang máy tốc độ cao lần lượt xuất hiện.Thang máy tốc độ 500m/phút rồi đến 600m/phút rồi 800m/phút lần lượt ra đời.Ngày nay chúng ta thấy đối với giải pháp thang máy cho các toà nhà cao ốc đã lên tới trên 100 tầng.

Cùng với sự phát triển của các hãng thang máy trên thế giới, ở Việt Nam lần lượt các Công ty thang máy ra đời.Phải kể đến những đơn vị đầu tiên trong ngành thang máy như công ty thang máy Tự Động, Thang máy Thiên Nam, Thái Bình, Á Châu Meco, Thang máy Mạnh Thắng.... đến năm 2001 các công ty khác lần lượt ra đời như: Thang máy Thăng Long, , Hanoel, Fuji,........Các dịch vụ phục vụ cho ngành thang máy cũng rất phát triển.Trong tương lai tới, có nhiều nhà máy sản xuất tại Việt Nam sẽ ra đời để phục vụ cho ngành xây dựng.

Các mốc lịch sử đáng chú ý của thang máy:

600 TCN

Người Ai Cập phát minh ra cống (écluse). Ðưa épistyls lên với những bao cát bằng mặt phẳng nghiêng

-400 TCN

Biết dủng ròng rọc và treuil để đưa vật nặng lên cao

-100 TCN

Treuil có đòn tay

+ 50

Máy trục đưa các đấu sĩ (gladiateurs) lên (cabestan, treuil đứng)

Máy trục đưa súc vật lên (dùng contrepoids, đối trọng.

1203

Tu viện Bénédictine tại đồi Mont-St-Michel

Máy trục hàng bằng dây

1515

Rome, Lâu đài St-Ange
Ghế "bay" của giáo hoàng Léon X và hệ thống tỷ lệ giảm tốc (système de démultiplication) để giảm nhẹ lực tác dụng
(1743)

Thang "máy" đầu tiên được chế tạo dưới triều vua LOUIS XV, ở VERSAILLES năm 1743 và để cho chính vua. Thang này đưọc xây ở ngoài, trong sân nhỏ để cho vị quốc vương này có thể từ phòng ông ở tầng lầu 1 lên lầu 2 để gặp người yêu là bà DE CHÄTEAUROUX.

Kỹ thuật này dựa trên sự đối trọng (contre-poids) nên việc sử dụng ít tốn sức lực.


1829

THANG MÁY CƠ HỌC (Ascenseur mécanique)

Loại này lần đầu tiên được làm ra tại Luân Ðôn (Coliseum của Regent's Park) năm 1829. Nó có thể chứa hàng chục hành khách.

1845

Máy nâng (élevateur) thủy lực đầu tiên (Sir William Thomson)

1849

Lần thả dù đầu tiên từ mỏ Marchecourt tới mỏ Decize

1857

THANG MÁY OTIS (Ascenseur OTIS)

Thang máy đầu tiên dùng cho công chúng được khánh thành năm 1857 tại Nữu Ước (New York). Do Elisha Graves OTIS, người Mỹ, chế tạo cho E.V. HAUGHTWOUT & Co., một cửa hàng cao 5 tầng ở Broadway. Ông OTIS đã giới thiệu thang máy có thắng đầu tiên tại Nữu Ước năm 1852.

1864

Thang máy thủy lực đầu tiên bằng piston ở London, tại Ðại khách sạn Grosvenor

1867

Léon ÉDOUX (1827 - 1910) thiết bị 2 máy nâng bằng pít-tông thủy lực (appareil élévateur à pistons hydrauliques) chiều cao 21m nhân lúc triển lãm tại PARIS năm 1867. Ông đã đặt tên nó là ASCENSEUR.

Sự xuất hiện thang máy thủy lực được phổ biến ở Hoa Kỳ từ năm 1889, nhanh hơn 20 lần so với máy OTIS năm 1857. Sự phát triển bị giảm bớt lại vì phải đào những khối hình trụ (cylindre) rất sâu nên rất khó khăn.

1880-1882

Thang máy điện lần đầu tiên được phát minh bởi công ty SIEMENS&HALSKE cho cuộc triển lãm kỹ nghệ tại Mannheim năm 1880. Nó lên 22m trong 11 phút. Nó đã chuyên chở 8.000 hành khách trong 1 tháng lên đỉnh của lầu quan sát cho khu triển lãm.

1900-1903

Sáng chế máy chạy điện không bộ giảm tốc do hãng Otis & Brothers. Schindler (RCS) lắp thang máy thẳng đứng cho Tháp Eiffel, tòa chọc trời đầu tiên 310m

1908.

Thang máy điện đầu tiên lên cao trên 200m được xây dựng tại Nữu Ước. Sau đó thang máy điện chạy nhanh nhất được thiết bị cho Sunshine Building ở Nhật bổn với vận tốc 36km/h.

Hart (Anh) sáng chế và xây dựng thang máy liên tục (pater-noster)

Paris- Triển lãm Hoàn vũ: Seeberger và Otis giới thiệu thang máy cuộn (escalator) đầu tiên

1931

Empire State Building New 381m

1950
Thang máy có cửa tự động đầu tiên

1972

LOS 609m

1965

THANG MÁY BẰNG VIS

Thang máy này được phát minh do Émile LETZ người Bỉ (Belgique) và hãng EBEL (huy chương vàng ở Batima năm 1983), là một sự đổi mới trong cách thức giản dị của nó. Chỉ cần 1 bức tường mang nó, 1 đinh vis gắn vô bức tường , buồng thang máy được gắn vô một đai ốc (écrou) quay chung quanh vít . Một mô tơ lên và xuống cùng với buồng thang máy. Không cần phòng cho máy móc nên cũng không có ròng rọc, không có trọng , cũng không có đối trọng, nhất là có lối đi cấp kỳ khi bị pan (hư). Loại này duy nhất. Ta thấy ở bênh viện Rothschild
1993

Hãng MISUBITSHI đã chế ra cho một cao tầng ở Yokohama (Nhật) một thang máy có vận tốc 45km/h (nhanh nhất thế giới)

 

Bạn biết tới Thang Máy Mạnh Thắng từ đâu?
 

Đối tác

thanh máy
_______________________
thanh may
_______________________
mitsubishi

Videos thang máy