cpanel

Thang May Mạnh Thắng

Công nghệ thang máy

Hướng dẫn chọn lựa thang máy phù hợp

Thang may - Đối với các dự án cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, cơ quan...việc lựa chọn đã có các nhà tư vấn. Riêng với trường hợp của mình, gia chủ có hai cách sau để chọn lựa:

·   Tự mình chọn lựa: sẽ có rất nhiều nhà cung cấp đến chào mời. Nhà cung cấp nào cũng nói tốt cho sản phẩm của mình với rất nhiều cam kết với thiết bị toàn Âu, Mỹ, Nhật toàn chính hãng và có khi nói xấu cả các công ty khác. Chênh lệch về giá có thể từ 10 - 20%. Cũng cần lưu ý có khi “tiền mất tật mang”, nhiều tiền nhưng không thấy xứng với chất lượng thì sẽ là thảm họa khi thang cứ hư liên tục. Tuy nhiên, nếu gia chủ có kiến thức nhất định về kỹ thuật, qua tiếp xúc với nhiều nguồn cung cấp thông tin, nếu kết hợp với việc tham vấn với bạn bè hoặc đồng nghiệp đã có sử dụng thang máy, sẽ cũng chừng mực chọn lựa được thương hiệu phù hợp cho mình.

 Giao trọn quyền hoặc phần lớn quyền cho Kiến trúc sư hoặc Thầu xây dựng (nên có phí). Các anh em này nếu có kinh nghiệm từ các cao ốc khác thì đa số có thể tư vấn chọn lựa cho cao ốc một thang máy phù hợp, cũng không loại trừ một số đơn vị vì lợi ích khi môi giới đã khiến gia chủ phải trả giá đắt. Nếu gia chủ kết hợp với việc giao quyền, đồng thời tham khảo thêm kinh nghiệm của bạn bè như trường hợp đầu thì sẽ tốt hơn.

Chúng tôi xin cung cấp cho người tiêu dùng một số vấn đề kỹ thuật cũng như một số kinh nghiệm về sử dụng:

    Tải trọng chọn lựa :

Diện tích của 1 sàn

<80m2

80 – 120m2

120 – 200m2

Tải trọng

320 – 400kg

(4 – 5 người)

450 – 500kg

(6 – 7 người)

600 – 620kg

(8 người)

 

     Tốc độ chọn lựa :

Số tầng

 

6 – 10 tầng

Tốc độ

60m/phút

90 – 96m/phút

Nếu có yếu tố văn phòng thì không nên chọn thang nhỏ hơn 450kg. Giá thành có tăng theo tốc độ nhưng không đáng kể so với lợi ích gia tăng.

Những vấn đề khách hàng cần quan tâm:

· Thiết kế hố thang máy đúng tiêu chuẩn giá thành sẽ rẻ hơn.

·      Thang máy dùng để tải người, chỉ sử dụng tải hàng trong phạm vi diện tích buồng thang đã có, diện tích này tương ứng với một tải trọng nhất định và không nên ép nhà cung cấp gia công buồng thang lớn hơn để thuận tiện khi tải hàng, điều này rất nguy hiểm vì mất an toàn và vi phạm qui chuẩn thang máy.

·      Về tiêu hao điện năng: nói chung không đáng kể lắm vì lưu lượng sử dụng ít. Tuy nhiên nên chọn hiệu thang máy có thiết kế công suất máy nhỏ nhất nhưng tải trọng và tốc độ bằng nhau (công nghệ tốt hơn). Nếu khách hàng chú ý đến vấn đề môi trường, có thể bắt buộc nhà cung cấp thiết lập chương trình tắt đèn, quạt sau một thời gian không có người gọi thang, sử dụng đèn LED chiếu sáng...

·    Một công nghệ mới ở Việt Nam (với thế giới đã phổ biến trên 10 năm) -  sử dụng động cơ đồng bộ không hộp số chế tạo với nam châm vĩnh cửu đồng thời thiết kế không cần phòng máy phía trên, giúp kiến trúc tòa nhà đẹp hơn, giảm chiều cao xây dựng và tiết kiệm điện năng. Loại này có giá thành cao hơn khá nhiều và đang lên cao do giá kim loại đất hiếm đang tăng, nhưng bớt được kinh phí xây phòng máy phía trên và tiết kiệm điện về sau. Công nghệ này ngày càng được nhiều công trình sử dụng và chắc chắn sẽ là phổ biến trong tương lai.

·    Thang máy thiết kế cho cao ốc nhỏ thường không có người quản lý chuyên nghiệp nên cần độ tin cậy cao và cần tuyệt đối an toàn.

·     Việc kiểm định an toàn cho thang máy trước khi đưa vào sử dụng là điều kiện bắt buộc, và phải được tái kiểm định khi hết hạn.

·   Bảo trì các thang máy là việc rất cần thiết, mặc dù tiêu chuẩn luật hiện giờ không bắt buộc phải có đơn vị bảo trì. Nếu thang có tần suất hoạt động thấp, gia chủ có thể yêu cầu giãn thời gian bảo trì để có chi phí chấp nhận được. Nếu được bảo trì một cách chuyên nghiệp, thang máy sẽ luôn trong điều kiện tốt và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Ông Nguyễn Tấn Vũ

Giám đốc KD - Cty CP Thang máy Thiên Nam

 

 

Xây bãi đậu xe trên cao,cần có thang máy

Trên cùng một diện tích đất, số lượng xe trong nhà đậu xe cao tầng có thể tăng từ 2 - 20 lần so với đậu xe theo kiểu thông thường, kinh phí đầu tư cũng thấp hơn bãi đậu xe ngầm

Với một số ưu điểm nổi trội như diện tích đất nhỏ, dễ xây dựng lắp ráp, chi phí đầu tư cũng không cao như các bãi đậu xe ngầm, nhà đậu xe cao tầng đang được kỳ vọng sẽ giải quyết nhu cầu đậu xe trước mắt của người dân TPHCM trong khi chờ các dự án bãi đậu xe ngầm đang được xây dựng với tốc độ quá chậm.

Những bãi xe cao tầng đầu tiên

Một trong những nơi đầu tư bài bản vào hệ thống đậu xe cao tầng là Công ty Cổ phần Hải Vân Nam (132 Hàm Nghi, quận 1). Ông Lý Hưng Cường, Trưởng Bộ phận kỹ thuật tòa nhà văn phòng Havana (thuộc Công ty Cổ phần Hải Vân Nam), cho biết nhà đậu xe cao tầng này đáp ứng nhu cầu cho khách hàng đến giao dịch tại đây và những người dân gần đó có nhu cầu đậu xe.

Xây bãi đậu xe trên cao,cần có thang máy

Hệ thống được đầu tư từ giữa năm 2008 theo dạng tháp cao 30 tầng, diện tích sàn khoảng 60 m2, có sức chứa tổng cộng 60 ô tô (28 xe 7 chỗ và 32 xe 4 chỗ). Vốn đầu tư vào thời điểm năm 2008 khoảng 12.000 USD cho một chỗ đậu xe.

Theo ông Cường, nhà đậu xe cao tầng này sử dụng công nghệ của CHLB Đức, sản xuất tại Hàn Quốc và hoàn toàn tự động. “Tài xế chỉ cần lái xe vào vị trí thang nâng, nhân viên sẽ điều khiển bằng hệ thống cảm ứng để thang nâng đưa xe vào vị trí trống, trung bình mất khoảng 1 phút để đậu xe hoặc lấy xe” - ông Cường cho biết. Mức giá giữ xe ở đây dao động từ 20.000 đồng/xe (dưới 1 giờ) đến 100.000 đồng/xe (trên 6 giờ).

Một đơn vị khác cũng đã xây dựng bãi đậu xe tự động là Công ty Địa ốc Thảo Điền. Nhà xe của cao ốc Thảo Điền không sử dụng hệ thống dạng tháp mà sử dụng hệ thống xoay vòng tầng, có diện tích gần 80 m2, chứa được 14 xe với 3 tầng, chiều sâu hầm 8 m. Tại đây, thời gian lấy, gửi xe mất khoảng 1,5 phút.

 

Mới đây, Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO) cũng đã khởi công khu văn phòng dịch vụ ô tô và nhà đậu xe cao 10 tầng tại phường Cô Giang, quận 1. Đây được xem là nhà đậu xe cao tầng công cộng đầu tiên của TP. Ông Lê Văn Pha, Phó Tổng Giám đốc SAMCO, cho biết nhà đậu xe cao tầng có sức chứa trên 500 xe và hoạt động theo cơ chế bán tự động.

Theo đó, ô tô được đưa vào thang máy, đến tầng cần đậu, tài xế sẽ điều khiển xe vào vị trí trống. Ông Pha cho biết mỗi suất đầu tư cho một vị trí đậu xe tốn khoảng 15.000 USD. Khoảng tháng 3-2013, SAMCO sẽ đưa nhà đậu xe cao tầng này vào hoạt động. Đến đầu quý III/2012, SAMCO mới trình TP mức phí đậu xe, trong đó quy định rõ mức phí đậu xe theo giờ, ngày, khách gửi tháng và khách vãng lai.

Hiện tại, Công ty Tân Tiến cũng đang tiến hành xây dựng dự án trung tâm dịch vụ đậu xe Tiên Tiến tại quận Tân Phú với sức chứa khoảng 1.500 ô tô và 2.000 xe gắn máy. Tổng diện tích của dự án khoảng 20.000 m2, cao khoảng 3 tầng. Tuy nhiên, đến nay do vướng mắc tiền sử dụng đất nên vẫn chưa biết ngày nào động thổ dự án.

Mỗi quận, huyện đề xuất một vị trí

Theo ông Pha, ưu điểm nổi bật nhất của nhà đậu xe cao tầng là hệ số sử dụng đất rất cao. Trên cùng một diện tích đất, số lượng ô tô trong nhà đậu xe cao tầng có thể tăng từ 2 - 20 lần so với số lượng ô tô đậu theo kiểu thông thường. Giá thành một suất đầu tư ở nhà đậu xe cao tầng cũng thấp hơn so với bãi đậu xe ngầm từ 8.000 đến 10.000 USD.

SAMCO cho biết sẽ tiếp tục đầu tư một nhà đậu xe cao tầng khác cũng ở trung tâm TP nếu nhà đậu xe cao tầng đầu tiên hoạt động hiệu quả. Trong cuộc họp mới đây tại Sở GTVT về các dự án nhà đậu xe cao tầng, đại diện Sở Kế hoạch - Đầu tư cũng đã kiến nghị Sở GTVT nên đề xuất UBND TP đầu tư những nhà đậu xe cao tầng có thể chứa từ 22 đến 50 ô tô nhằm giải quyết nhu cầu đậu xe trước mắt của người dân TP.

 

Do tổng vốn đầu tư cao, trong khi giá gửi xe thấp nên nhiều đơn vị ngại đầu tư. Để tháo gỡ tâm lý ngại ngùng này, ông Pha cho rằng TP cần hỗ trợ về tiền sử dụng đất, hỗ trợ vay vốn và sớm có quy hoạch bãi đậu xe để nhà đầu tư xác định vị trí đầu tư chính xác. Ông Bùi Xuân Cường, Phó Giám đốc Sở GTVT, cho biết từ năm 2005 - 2006, sở này đã lập quy hoạch bãi đậu xe cho quận 1, 3, 5, 10 nhưng chưa triển khai.

Hiện tại, Sở GTVT đang yêu cầu Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1 điều chỉnh quy hoạch này trong năm nay. Một trong những cái khó của bãi đậu xe cao tầng vẫn là thiếu quỹ đất. UBND TP đã từng cho rà soát nhưng không tìm ra đất trống để làm. Về việc này, ông Cường cho biết Sở GTVT sẽ có hướng đi khác để khắc phục khó khăn trên. Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín cũng đã yêu cầu các quận, huyện tự đề xuất một vị trí có thể xây bãi đậu xe cao tầng để TP xem xét, triển khai.

Xe 2 bánh bị “ra rìa”

Một nhà đầu tư cho biết về lý thuyết hoàn toàn có thể đầu tư nhà đậu xe cao tầng dành cho xe máy. Tuy nhiên, mức giá giữ xe 2 bánh quá thấp khiến nhà đầu tư khó thu hồi vốn.

Do hiệu quả kinh tế không cao nên các nhà đầu tư chỉ xây dựng những nhà đậu xe cao tầng dành cho ô tô. Nhà đậu xe cao tầng của SAMCO có dành tầng hầm cho xe 2 bánh, còn 10 tầng ở trên dành cho ô tô.

Bài và ảnh: Ánh Nguyệt

 

Cần hỗ trợ cho thang máy thương hiệu việt

Những năm gần đây, nhãn hiệu thang máy "nội" không còn xa lạ với giới đầu tư dự án bất động sản (BĐS) cả nước, kể cả nhà đầu tư nước ngoài. Các nhà sản xuất trong nước đang kỳ vọng có thể nâng cao chất lượng sản phẩm, tiến tới xuất khẩu để quảng bá thương hiệu, cạnh tranh với hàng "ngoại".

Trước sự phát triển của thị trường BĐS Việt Nam, thị trường cho thang máy được phát triển khá mạnh, liên tục từ năm 2000 đến nay, với mức tăng trưởng dao động 10-20% mỗi năm. Dự báo nhu cầu sử dụng thang máy sẽ tăng lên khi các tòa nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều theo sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Cùng với việc cung cấp và lắp đặt các hệ thống thang máy ngoại nhập, các công ty thang máy trong nước đã, đang tích cực nghiên cứu để có thể tự thiết kế và sản xuất được các cấu kiện trong thang máy. Theo Bộ Công thương, đến nay các công ty thang máy "nội" đã sản xuất được 70% thiết bị chính. Với sự bùng nổ của thị trường BĐS trong năm 2007-2008, có lúc thang máy "ngoại" vượt trội thang máy "nội". Tuy nhiên, trong một phân khúc nhất định đang ngày càng mở rộng, thang máy sản xuất "nội" có các cơ hội mở rộng thị phần hơn thang máy "ngoại".
Cần hỗ trợ cho thang máy thương hiệu việt
Hiện, có nhiều doanh nghiệp (DN) đã xây dựng được thương hiệu, có hệ thống quản trị chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, có đội ngũ nghiên cứu, phát triển sản phẩm đưa ra nhiều sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn, đáp ứng tốt các nhu cầu di chuyển theo từng công năng chuyên biệt của các cao ốc dân cư, cao ốc thương mại, nhà hàng, khách sạn, nhà máy và cả sử dụng trong gia đình… Giá lắp đặt và bảo hành của thang máy sản xuất trong nước chỉ bằng 65-70% giá trung bình của thang máy nhập khẩu với chất lượng vận hành ổn định và an toàn không khác biệt. Bên cạnh đó, những công ty thang máy có uy tín trong nước đều có mạng lưới dịch vụ bảo hành sửa chữa bao phủ rộng, bố trí đều tại các tỉnh, thành phố nên đáp ứng nhanh việc khắc phục khi thang hư hỏng và có sẵn phụ tùng thay thế, rất chủ động với giá hợp lý. Nhờ đó, sản phẩm thang máy đã được nhiều chủ đầu tư cả trong và ngoài nước chấp nhận, góp phần không nhỏ giảm nhập khẩu. Chẳng hạn như thang máy Thiên Nam, là một trong những công ty sản xuất thang máy đầu tiên (được thành lập từ năm 1994) đang là đơn vị dẫn đầu trong ngành thang máy trong nước, với mức tăng trưởng hằng năm đạt 15-20%. Thiên Nam hợp đồng sản xuất cung cấp ra thị trường thang trong nước 800 thang máy mỗi năm, trong đó hầu hết là các chung cư, cao ốc thương mại 15-22 tầng như Phú Mỹ Thuận, Khang Gia, Thái Sơn, E.Home, Thủ Thiêm Star 1… và nhiều công trình chung cư khác tại TP Hồ Chí Minh; các chung cư Nại Hiên Đông, Phong Bắc, Đại Địa Bảo… (Đà Nẵng); các chung cư 9T1 Xuân Mai, Kiến Hưng… (Hà Nội), vẫn đang hoạt động tốt. Ngoài các thang máy tải khách được xuất khẩu sang thị trường Campuchia, Thiên Nam còn gia công xuất khẩu được một số thang máy tải hàng, tải xe hơi cho một số công ty thang máy của Nhật. Thiên Nam cũng là đơn vị dẫn đầu về dịch vụ hậu mãi trong ngành với hơn 4.500 thang máy đang được bảo trì và bảo hành. 

Tuy nhiên, trong số gần 3.500 thang máy hiệu Thiên Nam đã cung cấp cho các công trình, số lượng cung cấp cho các công trình đầu tư từ vốn ngân sách là rất ít. Mặc dù giá bán cùng loại, chất lượng tương đương, chỉ bằng 70-80% giá bán thang máy nhập khẩu nhưng các công trình đầu tư từ vốn ngân sách lại ít sử dụng thang máy "nội". Nhiều DN sản xuất thang máy có thương hiệu cho biết, có một thực trạng đáng buồn là hầu hết các hồ sơ gọi thầu cung cấp thang máy cho các công trình vốn ngân sách, như trụ sở Cục Hải quan Khánh Hòa, trụ sở Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Thốt Nốt (Cần Thơ)… thậm chí, trụ sở cấp huyện có 2 tầng, đều đặt yêu cầu thang máy phải được nhập khẩu 100%, có hồ sơ yêu cầu từ các nước G7 hoặc thang máy phải có thương hiệu quốc tế, được sản xuất ở các nước ASEAN. Điều đó khiến cho ngành thang máy trong nước không có cơ hội tiếp cận với những công trình vốn ngân sách nhà nước, trong khi những DN uy tín hoàn toàn có khả năng đáp ứng tốt. Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" không chỉ hướng người tiêu dùng sử dụng hàng sản xuất trong nước mà còn khuyến khích các DN ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ của nhau để góp phần phát triển sản xuất, kinh doanh. Bộ Công thương cũng đã lập danh sách các loại hàng hóa trong nước sản xuất được để kêu gọi, khuyến khích các DN sử dụng làm "đầu vào" của nhau. Đó là chưa kể đến việc trực tiếp góp phần giảm nhập siêu, gia tăng hiệu quả đầu tư, thúc đẩy sản xuất phát triển, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động kỹ thuật, tăng cường xuất khẩu thiết bị, thúc đẩy công nghiệp phụ trợ phát triển… Vì vậy, các ngành chức năng cần có những quy định hợp lý, ưu tiên cho sử dụng hàng nội nếu đáp ứng tốt các tiêu chuẩn an toàn sử dụng cho các công trình loại này.

Thang máy là thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, có liên quan đến tính mạng con người, vì vậy cần được cơ quan chức năng giám sát quản lý chặt chẽ. Gần đây, có hàng trăm DN thang máy được thành lập, trong số đó, đa phần công ty chỉ có vài người, họ đặt gia công tại các cơ sở gia công, thuê lắp đặt và cho vận hành một cách đơn giản, bỏ qua các khâu kiểm soát từ thiết kế đến thử nghiệm, gây những ẩn họa khôn lường cho người sử dụng. Được biết, Thông tư 22/2012-BLĐ-TB&XH do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành yêu cầu tất cả các thang máy phải được cấp dấu hợp quy mới được đưa vào lắp đặt, sử dụng. Việc triển khai thông tư đang chờ hình thành các tổ chức chứng nhận hợp quy. Nếu Thông tư 22/2012 được thực hiện nghiêm túc sẽ là cơ sở cho các DN sản xuất thang máy trong nước nâng cao chất lượng an toàn của sản phẩm.
 

'Chuyện tình thang máy' của Pele

 

'Vua bóng đá' gặp ý chung nhân tài sắc người Nhật Bản Marcia Aoki Cybelen trong thang máy và tình yêu nảy nở từ đó.

Đọc thêm...
 

Nguồn gốc thang máy

 

 

Nguồn gốc thang máy: (1743)

 

Thang máy đầu tiên được chế tạo dưới triều vua Louis XV, ở Versailles năm 1743 và chỉ để cho vua dùng. Thang này được xây ở ngoài, trong sân nhỏ để cho vị quốc vương này có thể từ phòng ông ở tầng lầu 1 và lầu 2 để gặp người yêu là bà DE Châteauroux. Kỹ thuật này dựa trên sự đối trọng (contre-poids) nên việc sử dụng ít tốn sức lực.

Đọc thêm...
 

Thang máy thông minh công nghệ PORT

Tập đoàn Jardine Schindler chính thức ra mắt công nghệ PORT dùng cho thang máy tại khu vực Đông Nam Á

Công nghệ PORT là hệ thống thang máy thông minh hoàn toàn mới trong việc quản lý và di chuyển. Công nghệ này nâng cao hiệu quả giao thông thang máy hơn 30% so với hệ điều khiển thông thường, giúp tiết kiệm năng lượng và đóng một vai trò quan trọng đối với an ninh của tòa nhà.


Hệ thống thang máy cao cấp này được nghiên cứu và phát triển trong hơn 15 năm qua sẽ cải thiện những điểm yếu của các thang máy hoạt động theo tiêu chuẩn thông thường. Đặc biệt cửa quay tích hợp của PORT có thể hoạt động như một thanh chắn, chỉ cho tiếp cận thang máy đối với những hành khách được phép và ngăn người đi không thể đưa thẻ của họ cho người khác

 

Bạn biết tới Thang Máy Mạnh Thắng từ đâu?
 

Đối tác

thanh máy
_______________________
thanh may
_______________________
mitsubishi

Videos thang máy