cpanel

Thang May Mạnh Thắng

Công nghệ thang máy

Nút bấm thang máy bẩn gấp 40 lần bệ toilet

 Lần tới khi sử dụng thang may, bạn sẽ thấy mình cần phải rửa tay sau khi bước ra khỏi thang máy. Một nút thang máy thông thường là nơi ẩn náu của các vi trùng với số lượng lớn gấp 40 lần một xí bệt công cộng, các nhà khoa học chỉ rõ. Nghiên cứu được thực hiện tại các thang máy trong khách sạn, nhà hàng, ngân hàng, văn phòng và sân bay, kết quả cho thấy có 313 “tập đoàn” vi khuẩn trên mỗi cm vuông của 1 nút bấm thang máy.

Nút bấm thang máy bẩn gấp 40 lần bệ toilet

Trong khi bề mặt của xí bệt công cộng chỉ có khoảng 8 “tập đoàn”. Vi khuẩn ở các nút thang máy có thể bao gồm các khuẩn gây bệnh đường ruột như E.coli.

BS Nicholas Moon, Microban Europe, đã tiến hành nghiên cứu này cùng với các nhà khoa học ĐH Arizona (Mỹ), cho biết: “Trong các tòa nhà đông đúc, nút bấm thang máy có thể “qua tay” hàng chục người và nhanh chóng “bổ sung” tất cả các loại vi khuẩn trong mỗi giờ. Và kể cả nếu các nút bấm này được vệ sinh thường xuyên thì “tiềm năng” phát triển của vi khuẩn vẫn cao”. Các nghiên cứu trước đó cho thấy bàn làm việc ở văn phòng cũng là nơi trú ẩn của 1 lượng vi khuẩn cao gấp 400 lần so với xí bệt và bàn phím máy tính chứa lượng vi khuẩn cao gấp 4 lần so với toilet.

Nhưng GS Hugh Pennington, một trong những nhà vi sinh học hàng đầu nước Anh, cho biết: “Dù nhiều vi khuẩn như vậy nhưng không có nghĩa là chúng đe dọa sức khỏe của bạn. Bởi cách tốt nhất và đơn giản để bảo vệ bản thân là hãy rửa tay trước khi ăn hay cầm thực phẩm”.

 

Sử dụng thang máy cần phải hiểu biết

 Thời gian qua, tại một số bệnh viện, tình trạng người nhập viện không ít vì không biết cách sử dụng thang may. Có trường hợp bố mẹ dẫn con đi thang máy, không để ý làm em bé kẹt tay vào cánh cửa trong khi thang máy đã di chuyển. Hậu quả em bé 3 tuổi bị đứt lìa cánh tay trái. Tuy nhiên, rất may sau đó em đã được các bác sĩ nối tay thành công

Thời gian qua, tại một số bệnh viện, tình trạng người nhập viện không ít vì không biết cách sử dụng thang máy. Có trường hợp bố mẹ dẫn con đi thang máy, không để ý làm em bé kẹt tay vào cánh cửa trong khi thang máy đã di chuyển. Hậu quả em bé 3 tuổi bị đứt lìa cánh tay trái. Tuy nhiên, rất may sau đó em đã được các bác sĩ nối tay thành công.Trường hợp gần đây nhất là học sinh lớp 11 đi thang máy của một bệnh viện. Khi thang máy trục trặc, em không sử dụng hệ thống sẵn có trong thang máy để thông báo ra ngoài mà tự tìm cách đi ra khi thang máy đang ở lưng chừng. Hậu quả, em bị chấn thương sọ não do rơi từ độ cao 3m.

Sử dụng thang máy cần phải hiểu biết

Theo các chuyên gia bảo trì thang máy thì nói chung thang máy nào cũng có hệ thống an toàn nghiêm ngặt luôn bảo đảm cho thang hoạt động đúng chế độ và người sử dụng có cảm giác thoải mái, yên tâm. Tuy nhiên mỗi người sử dụng thang máy, khi bước vào buồng cần để ý đến bảng “nút gọi”. Các nút gọi của thang máy được thiết kế theo dạng cảm biến, các nút gọi này đều tích hợp với đèn báo, khi lệnh yêu cầu được ghi nhớ, các nút sẽ sáng với độ sáng dịu mắt.

Thông thường trên bảng điều khiển có hệ thống các nút sau: nút gọi tầng; nút mở cửa nhanh; đèn báo quá tải; nút Interphone (hoặc chuông) liên lạc ra bên ngoài khi cần trợ giúp. Khi đang ở trong thang máy, nếu gặp sự cố, người sử dụng cần bình tĩnh nhấn nút này, điện thoại đặt tại phòng của nhân viên kỹ thuật của tòa nhà hoặc của phòng bảo vệ sẽ đổ chuông, khi đó ta sẽ liên lạc trực tiếp, thông báo về sự cố đang gặp. Trong trường hợp đột ngột mất điện, hệ thống chiếu sáng khẩn cấp sẽ hoạt động, bảo đảm đủ ánh sáng trong buồng thang. Lúc này chúng ta bình tĩnh chờ sự trợ giúp từ bên ngoài. Nếu là thang máy nhập ngoại thì có bộ cứu hộ MELD, thang máy liên doanh có bộ cứu hộ ARD (Auto Rescue Device),  người sử dụng thang máy đứng chờ trong 15 giây, thang sẽ di chuyển đến tầng gần nhất và mở cửa cho người bên trong đi ra. Cần lưu ý là khi sử dụng không ấn tay vào các nút liên tục.

Trong trường hợp cửa tầng nào đó không mở được hoặc do chấn động cơ học từ phía ngoài, thang sẽ tự động chạy tới tầng kế tiếp để mở cửa. Nếu không thấy có đèn chiếu sáng trong buồng thang, hoặc không thấy hiển thị số tầng tại các bảng điều khiển ngoài cửa tầng, có thể thang máy đang chạy chế độ ưu tiên hoặc đang có sự cố thì ta không sử dụng và thông báo cho nhân viên trực kỹ thuật tòa nhà biết để xử lý.

 

Giải pháp khắc phục tình trạng khi hố thang máy hạn chế

 Công việc chọn một vị trí trong toà nhà để xây dựng hố cho thang may là việc rất quan trọng.Ngoài việc tính toán về lưu lượng giao thông cho toà nhà, cần phải lựa chọn một vị trí phù hợp đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ kiến trúc và tiện lợi cho người sử dụng. Khi có được vị trí tốt trong toà nhà để xây dựng hố thang, chúng ta cần kiểm tra các kích thước xem có đảm bảo để lắp đặt loại thang máy theo dự kiến đặt ra ban đầu hay không.

Giải pháp khắc phục tình trạng khi hố thang máy hạn chế

Công việc chọn một vị trí trong toà nhà để xây dựng hố cho thang máy là việc rất quan trọng.Ngoài việc tính toán về lưu lượng giao thông cho toà nhà, cần phải lựa chọn một vị trí phù hợp đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ kiến trúc và tiện lợi cho người sử dụng. Khi có được vị trí tốt trong toà nhà để xây dựng hố thang, chúng ta cần kiểm tra các kích thước xem có đảm bảo để lắp đặt loại thang máy theo dự kiến đặt ra ban đầu hay không.

Đối với các công trình không bị hạn chế về diện tích, không hạn chế chiều cao và cả việc tạo một hố PIT âm xuống lòng đất thì việc xây dựng trở nên đơn giản rất nhiều khi bạn đã có trong tay một bộ bản vẽ thiết kế thang máy và tư vấn của chuyên gia. Nhưng với nhiều công trình do bị khống chế về độ cao, diện tích mặt bằng, khó khăn khi phải đào âm xuống lòng đất cho đủ hình thành một hố PIT cho thang máy. Sau đây là một số các gợi ý để có thể khắc phục các khuyết điểm trên để đảm bảo cho bạn vẫn có thể có một thang máy theo ý muốn.

1. Đối với công trình bị khống chế về độ cao

Thường hay gặp ở một số nhà biệt thự, chia lô đã có thiết kế sẵn hoặc các toà nhà trong khu phố cổ bị khống chế về độ cao không thể thay đổi được. Trong trường hợp này bạn nên chọn giải pháp dùng loại thang máy không có phòng máy. Loại thang không có phòng máy sẽ khắc phục được nhược điểm trên là bạn sẽ không cần xây phòng máy ở trên mà chuyển máy kéo lắp trong hố thang. Tuy nhiên việc lắp đặt thang máy không phòng máy chi phí sẽ cao.

2. Đối với công trình bị hạn chế về diện tích

Một số công trình do diện tích xây dựng bị hạn chế nên việc xây dựng hố thang gặp khó khăn, thiếu kích thước về chiều rộng, thiếu kích thước về chiều sâu hố.

Nếu hố thang máy bị thiếu về chiều sâu bạn có thể chọn phương án dùng thang đối trọng bên, mở rộng thêm chiều rộng của hố và lắp đối trọng sang bên.

3. Đối với công trình bị hạn chế khi đào hố âm PIT

Trong trường hợp này khi muốn thay đổi thiết kế bạn phải nâng nền của tầng một lên cho đủ kích thước hoặc làm bậc lên xuống khi nâng hố PIT lên. Nếu muốn giảm kích thước của hố PIT so tiêu chuẩn thì bắt buộc phải có ý kiến xác nhận đồng ý của đơn vị lắp đặt và chấp nhận của cơ quan kiểm định Nhà nước.

 

 

Hệ thống thang máy ở Nhật Bản

 Thang may-Nhật Bản là đất nước có địa hình đồi dốc, 70% diện tích lãnh thổ là núi. Dân số của Nhật khoảng 130 triệu người, sống tập trung tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka. Do đặc thù địa lý và xã hội như vậy nên kiến trúc nhà cao tầng là lựa chọn hàng đầu tại các đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho mật độ dân số quá dày đặc. Để phục vụ việc đi lại giữa các tầng trong những cao ốc, người ta phải sử dụng đến thang máy. Điều này đã thúc đẩy ngành công nghiệp chế tạo thang máy của Nhật Bản phát triển mạnh mẽ và được xếp vào danh sách hàng đầu thế giới.

Tháp Biểu tượng Yoko-hama ở thành phố Yoko-hama, cao 296 mét, là ngọn tháp cao nhất Nhật Bản. Nếu so với các công trình khác trong nước thì hệ thống thang máy ở đây di chuyển với tốc độ nhanh nhất. Để lên tầng thứ 69 của tòa nhà, thang máy chỉ mất 34 giây. Với tốc độ này thì chỉ cần khoảng 5 phút, thang máy có thể đưa chúng ta đến đỉnh núi Phú Sĩ – ngọn núi nổi tiếng của nước Nhật cao 3.776 mét. Tốc độ của thang máy ở Tháp Biểu tượng Yoko-hama tương đương với vận tốc 750 m/phút hay 45 km/h.

Hệ thống thang máy ở Nhật Bản

Không chỉ chú trọng đến yếu tố tốc độ, các nhà chế tạo thang máy của Nhật Bản còn tập trung vào tính năng vận hành êm ái của sản phẩm. Vì vậy, bên cạnh sự nổi tiếng về vận tốc, thang máy của Nhật Bản còn được xem là siêu êm.

Ngoài các yếu tố về vận tốc và độ êm, thang máy của Nhật Bản còn nổi tiếng ở một số tính năng đặc biệt khác. Tòa nhà có tên gọi Đồi Roppongi, cao 238 mét, tọa lạc ở thủ đô Tokyo là nơi sinh sống và làm việc của 20.000 người. Kiến trúc này là một trong những công trình phức hợp đa năng lớn nhất nước Nhật. Bên cạnh hệ thống thang máy thông thường, tòa nhà còn được lắp đặt loại thang máy cải tiến cho phép nó phục vụ hành khách ở 2 tầng chẵn và lẻ cùng một lúc. Khi dùng loại thang máy này, nếu vào thang máy ở tầng lẻ, người sử dụng không thể bấm số tầng chẵn và ngược lại.

Thật ra, đây là loại thang máy 2 tầng vận hành trên cùng một hệ thống dây cáp. Sự phối hợp này rất hữu ích vì mỗi lần vận hành, thang máy có thể vận chuyển tối đa 44 người. Không chỉ có lợi về số lượng hành khách vận chuyển cùng một lúc mà hệ thống thang máy 2 tầng còn có ưu điểm khác. Đối với những tòa nhà chọc trời, việc tiết kiệm không gian rất quan trọng. Do đó, thang máy phục vụ 2 tầng cùng lúc giúp giảm đáng kể diện tích lắp đặt số buồng thang máy thông thường.

Ngành công nghiệp chế tạo thang máy của Nhật cũng quan tâm đến loại buồng thang máy lớn đáp ứng nhu cầu vận chuyển đông người. Tại một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo, người ta đã lắp đặt loại thang máy này. Thang máy dùng để đưa các em học sinh lên phòng tập thể dục. Buồng thang máy có sức chứa đến 40 em học sinh.

Thang máy là phương tiện vận chuyển mang tính công cộng nên không thể tránh khỏi trường hợp quá tải khi nhiều người có nhu cầu sử dụng cùng một thời điểm. Để giải quyết vấn đề này, nhà sản xuất đã nghĩ ra loại thang máy thông minh có khả năng xét quyền ưu tiên cho hành khách. Bí mật nằm ở các camare được lắp đặt ở trần hành lang phía trước các buồng thang máy.

Các camera được kết nối với hệ thống máy tính chủ dùng để điều khiển thang máy trong tòa nhà. Máy tính tự động phân tích hình ảnh mà nó nhận được và ra lệnh cho thang máy hoạt động. Trong trường hợp này, thang máy sẽ ưu tiên cho số đông. Tầng nào có nhiều hành khách muốn đến thì thang máy phục vụ tầng đó sẽ mở cửa trước.

Thang máy  được lắp đặt ngoài trời có nhiệm vụ đưa khách du lịch và người hành hương lên ngôi đền Thần đạo nằm trên đỉnh đồi cao 25,7 mét thuộc khu đồi Atago Green Hills ở Tokyo. Theo truyền thống, người Nhật thường đi bộ để lên các ngôi đền trên đỉnh núi nhưng vì ngại tốn sức và muốn tiết kiệm thời gian, nhiều người đã sử dụng thiết bị vận chuyển tự động này. 

Đường lên đỉnh đồi Atago Green Hills là 86 bậc thang dốc nối tiếp nhau. Ngày xưa, đoạn dốc này là con đường duy nhất lên ngôi đền. Do đó, đền Atago không có đông người lui tới như những ngôi đền khác trong vùng. Cách đây 10 năm, chính quyền địa phương và ban quản lý đền đã quyết định lắp đặt thang máy đưa du khách lên đỉnh đồi, từ đó, lượng khách hành hương đến đền Atago tăng mạnh.

 
 

Thang máy bằng vàng thật ở Moscow

Thang may-Toà nhà có thang máy bằng vàng thật ở Moscow. Để tận hưởng cảm giác đế vương khi cư ngụ trong một toà nhà có thang mày vàng, bãi đáp máy bay bạn phải trả tới 45.000USD/tháng/căn hộ tại đâyCư ngụ trong toà nhà có cầu thang bằng vàng thật, bạn phải trả tiền thuê tới 45.000USD/tháng.

Phát ngôn viên chính quyền thành phố Moscow cho biết, khu nhà sang trọng trên sẽ xuất hiện ở Moscow trong năm nay. ''Sẽ không có một nơi nào tương tự như vậy ở Nga hay trên toàn thế giới. Khu nhà sẽ có một bể bơi tuyệt đẹp, một nhà hàng, phòng họp và thậm chí là bãi đáp máy bay...Tất cả những dịch vụ này chỉ dành cho khách đặc biệt. Khách qua đường sẽ không bao giờ có cơ hội được dùng bữa trong nhà hàng ở đây''.

Thang máy bằng vàng thật ở Moscow

Ngôi nhà sẽ được những nhân viên an ninh giỏi nghiệp vụ bảo vệ 24h/ngày và 7 ngày trong tuần. ''Chúng tôi không loại trừ trường hợp các vị khách nổi tiếng tới khu nhà này. Đó có thể là các chính trị gia nổi tiếng thế giới, các siêu sao thể thao hoặc doanh nhân'', quan chức trên nói thêm. 

Khu nhà sang trọng sắp mọc lên ở Moscow sẽ có một thang máy bằng vàng thật đưa người thuê nhà tới tận nơi ở của họ. Tiền thuê một căn hộ tại đây dao động từ 25.000USD đến 45.000USD. Giá thuê căn hộ trong toà nhà này có thể đắt gấp đôi so với những khu nhà kém sang trọng hơn một chút, nơi người nào có đủ khả năng có thể thanh toán tới 12.000USD/tháng/căn hộ.

 

Cần áp dụng sớm chứng chỉ về an toàn đối với thang máy điện

Thang may - Thời gian qua một số phương tiện thông tin có đưa các tin về hư hỏng và tai nạn liên quan đến thang máy. Nguyên nhân chính được  nêu ra một  phần là do công tác kiểm định chất lượng thang máy đang bị bỏ ngỏ, đồng thời việc sử dụng và vận hành thang máy an toàn đang bị xem nhẹ. Dưới góc độ đơn vị sản xuất chúng tôi xin chia sẻ thêm một số ý kiến, ông Nguyễn Văn Quang - Phó TGĐ Công ty CP Thang máy Thiên Nam cho biết:

 Cần áp dụng sớm chứng chỉ về an toàn đối với thang máy điện

Cơ sở tiến hành kiểm định hiện nay dựa trên tiêu chuẩn TCVN 6395:2008 – Thang máy điện – yêu cầu an toàn về cấu tạo lắp đặt. Tuy nhiên có một số bất cập là : 

-     Hồ sơ kỹ thuật chưa được chi tiết: chưa ghi vào khối lượng cabin, khối lượng đối trọng, các chứng chỉ thử nghiệm mẫu của các bộ phận an toàn và các thành phần quan trọng khác.

-Đang có sự bỏ qua, xem nhẹ với điều khoản 7.2.3 về diện tích sàn cabin cho thang máy tải khách và nhất là với thang máy tải hàng có kèm người. Diện tích sàn quá lớn so với tải trọng qui định trong bảng 1 và bảng 2. Điều này rất nguy hiểm, vì khi có quá nhiều người vào cabin thang máy gây vượt tải trọng thiết kế, có khả năng dẫn đến hiện tượng trượt cáp tải tạo cảm giác rơi tự do  gây hoang mang lo sợ cho người sử dụng.

-     Tương tự, nhiều thang máy tải khách có tốc độ > 0.63m/s sử dụng bộ hãm an toàn loại tức thời, có thể gây chấn động mạnh cho người và cho cả kết cấu cabin khi bộ hãm an toàn hoạt động.

-    Việc cung cấp các chứng chỉ kiểm tra, thử nghiệm mẫu điển hình với một số cơ cấu an toàn chưa thực hiện. Mẫu biên bản kiểm định còn khá sơ sài, nhiều cột sử dụng đánh dấu đạt, không đạt mà không có con số cụ thể.

-     Một số đơn vị kiểm định thiếu chuyên nghiệp, nguồn lực hạn chế, kiểm định viên chỉ có vài ba người không có phương tiện, dụng cụ vẫn được quyền chứng nhận kiểm định.

Bên cạnh đó,  trong điều 12, khoản 12.3.2 thuộc TCVN 6395:2008  chỉ qui định hồ sơ cần có hướng dẫn để đảm bảo an toàn, không qui định cần có đơn vị hoặc con người chuyên trách đã được đào tạo để bảo dưỡng thang máy. Thời gian qua nhiều tai nạn thang máy gây thiệt hại về người liên quan đến người bảo dưỡng thiếu chuyên nghiệp và bỏ qua các quy định về an toàn trong sử dụng vận hành thang máy. Thực tế đòi hỏi cần qui định có đơn vị chuyên trách bảo dưỡng thang máy ít nhất nếu là thang máy sử dụng có tính chất công cộng như thang máy cho chung cư, trường học, ký túc xá, bệnh viện, công sở…

Một yếu tố quan trong  nữa là người trực tiếp quản lý vận hành thang máy cũng cần được huấn luyện cơ bản về cách thức sử dụng thang máy an toàn, cách thức cứu hộ đúng cách trong trường hợp có sự cố như mất điện đột ngột, cháy nổ, hay hư hỏng đột xuất thông thường.

Trước nhu cầu quản lý thang máy cả nhập khẩu và sản xuất trong nước đã lên đến vài ngàn chiếc/năm, vào tháng 4/2011 Bộ LĐTBXH đã ban hành Qui chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện QCVN 02/2011/BLĐTBXH. Cùng với TCVN 6395:2008, qui chuẩn yêu cầu bắt buộc đăng ký và đánh giá sự phù hợp cho thang máy sản xuất trong nước và thang máy nhập khẩu.

Thị trường thang máy Việt Nam hiện nay có sự góp mặt của hơn 100 công ty trong và ngoài nước, với cách tổ chức sản xuất khác nhau, nhập khẩu các linh kiện và thang máy với nhiều nguồn và thương hiệu lạ, đòi hỏi việc triển khai cấp bách thực hiện qui chuẩn vừa ban hành. Việc này giúp khắc phục được các hạn chế trong công tác quản lý và sử dụng thang máy hiện nay, đồng thời gia tăng áp lực cho các đơn vị sản xuất thực hiện đầu tư, sản xuất các thang máy có độ an toàn cao, góp phần giảm tới mức tối thiểu các sự cố, tai nạn ra bởi thang máy và bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người sử dụng.

Theo Tạp chí Tiêu chuẩn đo lường chất lượng

 

Bạn biết tới Thang Máy Mạnh Thắng từ đâu?
 

Đối tác

thanh máy
_______________________
thanh may
_______________________
mitsubishi

Videos thang máy